Cả thế giới và Việt Nam đang bước vào thời đại mới, từ sau Covid : các ngành nghề đều cần chuyển đổi số lên môi trường Internet để phát triển.

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã khiến cách mạng công nghệ 4.0 đã, đang tác động toàn diện lên mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội… Vậy các ngành nghề trong thời đại này sẽ ra sao?

Không chỉ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hàng quán ăn uống… mà cá nhân là chuyên gia, là người có kỹ năng chuyên môn cũng sẽ tăng trưởng nhanh nếu nắm bắt được cơ hội, cập nhật kịp thời xu hướng chuyển đổi số và tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường. Ngược lại, sẽ rất dễ “lạc nhịp” về công nghệ, không phát triển, thậm chí sẽ bị đào thải khỏi thị trường. 

Thế giới hậu Covid thì chuyển đổi số là không thể thiếu?

Công ty AMI Digital, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ Digital Marketing, công ty sở hữu 1 thương hiệu thời trang nam và đồ trang trí nội thất.

CEO AMI kinh doanh từ năm 2009. Đã nhiều năm nay, công việc chính của anh là điều hành các công việc qua điện thoại. Bạn bè có thể gặp gỡ anh ấy cùng đi cafe trong giờ công ty hoạt động với áo thun quần short sau khi tập gym. Vậy anh ấy đã làm thế nào? Với đam mê kinh doanh, học quản trị kinh doanh từ UEH, anh đã từng bước thiết lập chuyển đổi số các công việc kinh doanh lên môi trường internet từ rất sớm. Mọi thứ từ bán hàng, nhập hàng, marketing, quản lý nhân viên đều có thể làm thông qua chiếc Smartphone và các nền tảng ứng dụng.

Năm 2020 Covid-19 ập tới, và đến nay đã là làn sóng Covid thứ 4 tại TPHCM. Công việc kinh doanh cũng như đa số mọi người đó là doanh số giảm sút do yếu tố nhu cầu thị trường, tuy vậy anh và nhân viên vẫn chủ động trong công việc vì đã thích ứng trong các vấn đề kinh doanh trên môi trường internet, nhân viên vẫn có lương như bình thường và làm việc online được. Thời hậu Covid, không chỉ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hàng quán ăn uống… mà cá nhân là chuyên gia, là người có kỹ năng chuyên môn cũng sẽ tăng trưởng nhanh nếu nắm bắt được cơ hội, cập nhật kịp thời xu hướng chuyển đổi số và tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường. Ngược lại, sẽ rất dễ “lạc nhịp” về công nghệ, không phát triển, thậm chí sẽ bị đào thải khỏi thị trường.

AMI hỗ trợ chuyển đổi số việc kinh doanh của bạn, thích nghi thay đổi của 4.0 và hậu Covid.

AMI sẽ mang kiến thức của tập thể nhân viên và kinh nghiệm của người thuyền trưởng của mình nhằm hỗ trợ mọi người chuyển đổi số trong phương thức quản lý, bán hàng, thích nghi trong thời đại mới xã hội giãn cách hậu Covid.

Tản mạn chuyện kinh doanh từ CEO

Tony Phung
CEO AMI Digital

Ngày còn bé, khi tôi mới tập võ Judo, tôi hình dung là chỉ cần vài ngày tập thôi là tôi sẽ vật được như ông Mori trong truyện Conan, sẽ có thể xử lý mấy đứa hay bắt nạt tôi trong xóm. Thế nhưng đời không như mơ.

Tôi mất 3 tháng chỉ để tập cách té, và 3 vật đỡ cơ bản. Tôi vẫn bị bắt nạt và chẳng thể đánh lại.

Mất thêm 1 tháng nữa thì tôi được cho tập thi đấu. Trận đầu tiên, tôi bị vật té ngay 10 giây, rách môi chảy máu. Tôi thực sự nhận ra mình cần rất nhiều thời gian mới có thể sử dụng võ thuật được.

Suốt những năm tập luyện cường độ cao, tôi trật khớp vai 2 lần, khớp bàn tay, bàn chân đều từng bị  bong gân. Thêm vào đó là hàng ngàn lần trật khớp ngón tay ngón chân, giãn cơ các kiểu. Thời điểm ấy, vết bầm trên người không bao giờ lặn.

Có trận thi đấu tôi bị xanh cả mặt mày, hoa mắt xém xỉu. Vì thấy còn một chút là hết giờ, ráng cố gắng, Đến khi hết trận, tôi như ngưng thở, lạnh cả người. Đường về nhà trời không mưa nhưng tối vẫn mặc áo mưa vì cóng. Về nhà tôi lén lén uống thuốc để mẹ khỏi thấy. Tấm huy chương vàng giải vật Phù Đổng TPHCM năm 2007 hiện tôi vẫn cất kỹ như minh chứng một thành công đổi bằng nước mắt, mồ hôi và máu.

Khởi nghiệp cũng giống như tập võ vậy. Người thành công là người siêng năng luyện tập, chịu trầy trật và sau tất cả sẽ vẫn ở lại, vì đó là đam mê. 

Thành công không phải là đích đến, mà là cả cuộc hành trình. Nếu bạn chỉ tìm một dịch vụ đơn lẻ, như chạy Facebook Ads, tôi không chắc sẽ mang được giá trị thành công cho bạn. Bởi không công ty dịch vụ nào chắc chắn cả, nếu trả lời chắc chắn thì họ đang nói dối bạn đấy. Bạn cần phải chuẩn bị một nền tảng thật vững chắc từ khâu sản phẩm, thương hiệu, chốt đơn…

Marketing chỉ là một mắt xích của sự thành công nhưng những nơi làm dịch vụ khác họ chỉ tập trung vào làm mỗi dịch vụ Marketing mà không tư vấn cho bạn tổng thể.

Khác với những công ty khác, bên cạnh việc làm dịch vụ Marketing thì điểm mạnh của AMI là tư vấn chiến lược kinh doanh bền vững. Trong quá trình kinh doanh sẽ gặp phải về nhân sự, về cơ quan quản lý thị trường, về đối thủ cạnh tranh, nguồn hàng, kiến thức kinh doanh…sẽ được AMI tư vấn miễn phí qua kinh nghiệm từ 2009 và đội ngũ trẻ luôn tìm tòi kiến thức mới.

Sứ mệnh của chúng tôi chính là giúp những người cùng đam mê kinh doanh, tránh được những trầy trật và đi nhanh trên con đường thành công. 

Bởi thế, nếu bạn đang độc bước trên con đường kinh doanh, AMI và tôi ở đây như những người đồng môn tốt, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ trên còn đường chinh phục tấm huy chương vàng câu chuyện tôi kể ở trên.

AMI TỐI ƯU THƯƠNG HIỆU HOÀN HẢO

Liên hệ ngay để được tư vấn

Xem giải pháp

hãy chuyển đổi số trước đối thủ của bạn