Sàn Thương mại điện tử Sendo.vn được ra đời vào tháng 9 năm 2012, xuất thân là một dự án trực thuộc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Trực Tuyến FPT, thành viên của tập đoàn FPT. Sau gần 2 năm hoạt động, nhằm tập trung nguồn lực mạnh mẽ để phát triển ngành thương mại điện tử.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ được thành lập với tư cách là một công ty thành viên trực thuộc Tập Đoàn FPT và chính thức trở thành công ty chủ quản Sàn Thương Mại Điện Tử Sendo.vn.

Cho đến nay Sendo đã phục vụ hơn 80.000 shop với trên 5 triệu sản phẩm từ 21 ngành hàng khác nhau và có thị phần lớn thứ 2 trong làng thương mại điện tử tại Việt Nam.

Với mục đích kết nối người bán và người mua gần nhau hơn, việc mua bán trao đổi hàng hoá cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, Sendo đã rất thành công và đang dần chứng tỏ vị thế của mình khi ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng.

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Sendo?

Dưới đây là các thao tác giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản và bắt đầu bán hàng trên Sendo.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào trang web: https://ban.sendo.vn/ để tạo một tài khoản bán hàng. Tại đây, Sendo sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như: EmailMật khẩuSố điện thoạiMã xác thực. Lưu ý chỉ được sử dụng một email duy nhất cho một tài khoản. Với thông tin số điện thoại bạn phải điền chính xác để nhận được mã xác nhận qua tin nhắn.

Nhập mã xác nhận và ấn nút Tiếp tục để sang trang tiếp theo.

Chọn tên cho cửa hàng trực tuyến là một trong những yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh thành công. Vì thế ở trang tiếp theo này, Sendo sẽ yêu cầu bạn phải đặt tên cho Shop của mình và chỉ được chọn tên shop 1 lần, không được trùng với các tên shop đã có.

Sau khi đã chọn được tên thành công, Sendo sẽ tự động chuyển bạn sang mục Địa chỉ lấy hàng. Tại đây, bạn cần nhập chính xác và cụ thể nhất địa chỉ nhà/kho hàng của mình, bộ phận vận chuyển của Sendo sẽ căn cứ vào đây để qua lấy hàng mỗi khi có đơn hàng mới.

Tiếp theo bạn cần nhập lại SĐT để liên kết tài khoản SenPay. Tài khoản SenPay có tác dụng là nơi lưu trữ tiền bán hàng mà khách mua từ shop bạn. Sau mỗi đợt, tiền sẽ được Sendo chuyển vào ví này và bạn có thể rút nó.

Để hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản bạn cần phải hoàn hiện một thao tác nữa đó là Lựa chọn hình thức kinh doanh. Sendo đưa ra cho bạn hai sự lựa chọn là SenMall và Sendo Shop. Trong đó, SenMall là trung tâm bán hàng chất lượng cao của Sendo, dành cho những nhà bán hàng là đơn vị cung cấp và phân phối chính thức của các nhãn hiệu uy tín, cũng như các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Bước 2: Đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo

Trong trang Quản trị bán hàng, bạn vào mục Sản phẩm -> Đăng sản phẩm để đăng sản phẩm mới cho shop của bạn.

Bạn nhấn nút Tải ảnh để tải ảnh từ máy tính hoặc điện thoại lên. Hoặc chọn nút Chọn từ thư viện nếu bạn đã từng tải ảnh lên trước đó rồi. Khi tải ảnh thì nhớ lưu ý phần kích thước ảnh mà Sendo đã yêu cầu để tránh tình trạng làm chất lượng ảnh bị giảm sút ảnh hưởng đến hình ảnh của Shop. Tải ảnh xong bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin chung và thuộc tính sản phẩm.

Ở phần thông tin Chọn ngành hàng bạn cần chọn chính xác ngành hàng phù hợp nếu không Sendo sẽ không duyệt cho bạn đăng bán.

Cuối cùng, chọn Lưu nháp hoặc Đăng sản phẩm để hoàn tất.

Sản phẩm bạn đăng lên Sendo sẽ nằm ở trạng thái chờ phê duyệt. Khoảng nửa ngày nếu không vi phạm bất kỳ nội dung và điều khoản nào thì sản phẩm sẽ được duyệt. Đồng thời, khi đã được duyệt bạn phải cập nhật luôn số lượng hàng tồn kho thì mới được hiển thị trên Website.

Để cẩn thận hơn, bạn hãy vào Sendo với vị trí là một khách hàng để xem được toàn bộ sản phẩm mình đăng, chất lượng ảnh như thế nào, thông tin sản phẩm đã đầy đủ chưa. Nếu còn muốn sửa đổi gì bạn có thể làm như sau.

Trong phần Sản phẩm -> Danh sách sản phẩm. Tại đây bạn có thể chọn sửa thông tin sản phẩm bằng cách bấm vào chỗ mà bạn muốn sửa như Ảnh sản phẩmTên sản phẩm,… để hiển thị màn hình chỉnh sửa. Hoặc chọn Sửa nhanh để cập nhật một số thuộc tính nhanh chóng như màu sắc, kích cỡ, giá tiền… cho phù hợp với tình hình sản phẩm lúc đó.

Bước 3: Nhận thanh toán từ Sendo

Sau khoảng 3 đến 10 ngày kể từ khi đơn hàng hoàn tất, Sendo sẽ tự động chuyển tiền cho Shop qua tài khoản SenPay của Shop. Rút tiền từ SenPay về ngân hàng sẽ mất phí, tuy nhiên mất phí bao nhiêu thì tuỳ thuộc vào ngân hàng bạn sử dụng.

Thông tin chi tiết và chính xác nhất có trong mục Hỗ trợ SenPay.vn của Sendo sẽ giúp bạn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908643184