ở đây có mọi kiến thức bạn cần về Seo Top Google 

Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, đội ngũ Ami Digital đã tổng hợp những kiến thức về Seo Top Website Google cho bạn

SEO là gì?

Xem ngay

SEO là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (dịch theo nghĩa tiếng Việt là Tối ưu hóa máy tìm kiếm). Công việc SEO nghĩa là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tìm kiếm và sử dụng một số thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định. 

SEO là nghệ thuật, là kỹ thuật. Mục đích để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, cụ thể nhất là Google. Vì google ngày nay trung bình có hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, nó chứa đựng lượng khách hàng vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của SEO

Ưu điểm
 • Bạn có được rất nhiều khách truy cập bằng cách dành thời gian cho tối ưu SEO, đồng thời hạn chế chi tiêu ở mức tối thiểu.
 • Đầu tư thời gian và công sức vào SEO sẽ giúp bạn có được sự tín nhiệm với các công cụ tìm kiếm lớn, sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn về lâu dài.
 • SEO cung cấp lưu lượng truy cập liên tục với chi phí tối thiểu, vì bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho chính dịch vụ chứ không phải số lượng khách truy cập thực tế vào trang web của bạn.
 • Những người tìm kiếm trực tuyến có nhiều khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hơn quảng cáo phải trả tiền (gấp khoảng 8,5 lần).
 • Cơ hội chuyển đổi có lợi hơn khi so sánh với các công cụ quảng cáo trả phí khác.
Nhược điểm
 • Kết quả bạn muốn sẽ mất nhiều thời gian đầu tư, và có thể mất vài tháng để có thể nhìn thấy kết quả. Đòi hỏi sự kiên nhẫn.
 • Nếu chiến dịch SEO của bạn đang thành công, có kết quả, các đối thủ cạnh tranh có thể thay đổi chiến dịch của họ bắt chước bạn, tấn công bạn.
 • Thứ hạng của bạn có thể biến động từng ngày, từng giờ, đang đứng Top 1 xuống Top 10 là chuyện bình thường.

Làm sao khai thác SEO một cách tối đa?

Xem ngay

Hàng ngàn doanh nghiệp làm SEO, nhà nhà làm SEO, các dịch vụ SEO… Do sự cạnh tranh như vậy nên đòi hỏi bạn phải có chiến lược và tư duy khác biệt, đầu tư cho quy trình thì mới có thể khai thác được tối ưu nhất những lợi ích của SEO.Bạn cần làm gì?

 • Trước tiên phải có kế hoạch chiến lược cụ thể. Từ việc thiết lập Website chuẩn cho tới sáng tạo nội dung, cung cấp giá trị cho người đọc…
  Từ đó đưa ra các kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn theo mỗi một giai đoạn phát triển của doanh nghiệp mình. Căn cứ vào nhân lực, tài chính, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nhà cung ứng, cung cấp… và nhớ theo dõi Google và những thay đổi của nó.
 • Đừng đi đường tắt, có câu “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, mà chị Google lại là con ma vô cùng tinh danh, với nhiều công cụ hỗ trợ. Nếu bạn cố gắng dùng cáo thủ thuật, các mẹo đưa Web lên top nhanh chóng thì chỉ sau một thời gian ngắn thôi chắc chắn Google sẽ tìm ra được, lúc đó hậu quả cho cả toàn Web sẽ rất đau đầu.
  Bên cạnh đó, SEO cần được kết hợp với các hoạt động Marketing khác. Kết nối các công cụ gia tăng hỗ trợ cho SEO,… 
 • Và cuối cùng là cung cấp giá trị cho khách hàng thông qua chất lượng nội dung. Người ta sẽ nhớ đến bạn với ấn tượng tốt, họ sẽ chia sẻ lan truyền về bạn, điều này thật tuyệt vời đúng không nào.