Ở đây có đủ những thông tin bạn cần về Lazada

1. Những điều cần biết trước khi bán hàng trên Lazada

Bán hàng trên lazada có mất phí không?

Xem ngay

Phí thanh toán: Khoản phí giao dịch cho mỗi đơn hàng thành công và được tính dựa trên tổng giá trị thanh toán của người mua và phí vận chuyển sau khi áp dụng khuyến mãi.

Mức thanh toán được áp dụng chung cho tất cả phương thức thanh toán bao gồm thẻ tín dụng, ghi nợ, COD, thẻ ATM nội địa, ví điện tử,..

Công thức tính phí thanh toán

Phí thanh toán = 2.002 x (Giá sản phẩm – chi phí nhà bán hàng tài trợ + phí vận chuyển bởi khách hàng) 

2. Những việc cần làm khi có đơn hàng trên lazada

Lazada phải giao hàng như thế nào ?

Xem ngay

Có 2 phương thức giao hàng cho các chủ shop khi bán hàng trên Lazada, bao gồm:

  • Drop-Off (DO): Nhà bán hàng tự mang hàng đến 1 trong các điểm gửi hàng của Lazada vd: nhà thuốc tây pharmacity, cửa hàng tiện lợi
  • DropShipping (DS): Nhân viên giao hàng của Lazada sẽ đến lấy hàng tận cửa hàng hoặc kho hàng của bạn và giao cho khách hàng (Hình thức giao hàng này chỉ áp dụng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và bạn sẽ mất thêm chi phí cho dịch vụ này)

Điều kiện để được nhân viên lazada tới lấy hàng khi gian hàng của bạn có số lượng đơn háng > 100 đơn/  1 tháng

 

Địa Điểm gửi hàng

3. Lazada thanh toán đơn hàng cho người bán như thế nào ?

Xem ngay

Chu kỳ thanh toán sẽ bao gồm các đơn hàng được thực hiện từ lúc 00:00:00 của ngày THỨ HAI đến lúc 23:59:59 của ngày CHỦ NHẬT của 1 tuần và lazada sẽ thực hiện chuyển khoản thanh toán vào mỗi THỨ BA của tuần kế tiếp.

Nếu là hộ cá thể kinh doanh thì bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để nhận thanh toán. Còn nếu là công ty hoặc chi nhánh công ty thì tài khoản nhận thanh toán từ Lazada bắt buộc phải là tài khoản doanh nghiệp.

4. Cách bán hàng trên lazada phải làm sao ?

Xem ngay

Cách bán hàng trên Lazada như thế nào luôn là câu hỏi được người kinh doanh online thắc mắc. Lazada là trang mua bán, cung cấp đầy đủ công cụ cho người bán cả trên ứng dụng lẫn trang web trực tuyến.

Chỉ mất 5 phút đăng ký bán hàng Lazada, bạn có thể đăng bán sản phẩm của mình, dễ dàng theo dõi đơn hàng, hỗ trợ trực tuyến, phân loại sản phẩm,… và còn nhiều tính năng nữa.