ở đây có mọi kiến thức bạn cần về Logo và Intro

Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, đội ngũ Ami Digital đã tổng hợp những kiến thức về Logo và Intro video cho doanh nghiệp của bạn

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một logo?

1.Nhận diện thương hiệu

Bất kì một công ty hay một doanh nghiệp nào cũng có một mong muốn là khách hàng sẽ nhận ra công ty mình. Và đây là mục đích tiên quyết khi chúng ta thực hiện thiết kế logo cho công ty. Với việc giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu, chúng ta sẽ thu hút được khách hàng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này với những thương hiệu nổi tiếng. Chúng ta không cần phải tra thông tin của doanh nghiệp. Chúng ta chỉ cần nhìn qua logo là chúng ta dễ dàng nhận ra đấy là công ty hay doanh nghiệp nào.

Và có một điều mà chúng ta nên lưu ý là không phải vẻ đẹp sẽ giúp cho logo trở nên nổi bật. Tuyệt nhiên bạn có thể nhìn vào những logo của nhũng thương hiệu nổi tiếng. Những logo đó không phải quá đẹp xuất sắc, nhưng chúng có điểm nhấn và độc đáo. Chúng đều thể hiện những tông điệp riêng với thương hiệu của chính nó. Và khiến cho chúng ta có ấn tượng và luôn nhớ đến thương hiệu đó mỗi khi nhìn vào logo. Thế nên thiết kế logo có mục đích cực kì quan trọng trong việc nhận dạng thương hiệu đấy.

2.Logo thu hút khách hàng mới

Những mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp đa phần nó sẽ dễ nhớ và thu hút được khách hàng. Logo được xem như là nguồn cảm hứng giúp cho khách hàng có thể nhớ đến chúng ta. Và có thể mua các sản phẩm hoặc những dịch vụ từ doanh nghiệp của chúng ta. Ngoài ra, một logo có thiết kế độc đào cũng có thể dễ dàng thu hút được khách hàng mới. Có thể khách hàng sẽ thấy logo thật thiện cảm hoặc là thu hút. Và từ đó lượng khách hàng mới này sẽ tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ sản phẩm của chúng ta.

Hoặc là những thiết kế logo này khiến họ chú ý đến chúng ta và họ sẽ sẵn sàng quay lại nếu họ có nhu cầu đấy. Và đương nhiên là với mỗi doanh nghiệp đều có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Và hằng ngày khách hàng có thể lướt qua rất nhiều công ty với nhiều logo khác nhau. Chúng ta muốn để lại ấn tượng và thu hút khách hàng mới thì phải có mẫu thiết kế logo độc đáo đấy.

3.Cách tiếp cận chuyên nghiệp

Ngày xưa chúng ta thường tiệp cần với khách hàng thông qua các phương tiện như tờ roi, quảng cáo,… Nhưng những phương tiện đó có thể khiến chúng ta tốn nhiều chi phí. Và chúng ta có thể thông qua logo để có hể tiếp cận khách hàng một cách hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Chúng ta có thể sử dụng các giao diện như web để khiến logo trở nên độc đáo hơn. Có thể là trên những trang thông tin của công ty, trong những mẫu brochure online,… Điều này giúp cho khách hàng khi nhìn vào sẽ dễ bị tiếp cận hơn là những mẫu tờ rơi kia đấy. Cách này còn giúp cho doanh nghiệp của chúng ta có cách tiếp cận thật chuyên nghiệp đấy.

4.Quyền sở hữu hợp pháp

Logo được xem là tài sản của công ty và nó được đăng ký hợp pháp trong hồ sơ của công ty. Với logo, chúng ta sẽ có thể khẳng định quyền sỡ hữu hợp pháp của mình. Và có thể có những biện pháp sử lý với những trường hợp muốn xâm phạm quyền sỡ hữu. Như là đạo nhái logo mục đích là bán những sản phẩm hàng giả, hàng nhái đấy. Từ đó chúng ta cũng có thể bảo vệ được những sản phẩm, bảo vệ được thương hiệu. Và có thể bảo vệ uy tín nếu như có những vấn đề đạo nhái xảy ra. Đây là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm khi thiết kế logo.

5.Xây dựng niềm tin của khách hàng

Hiện nay không phải bất kì công ty nào cũng có logo hoặc chú trọng vào việc thiết kế logo chuyên nghiệp. Nhưng nếu chúng ta muốn xây dựng niềm tin với khách hàng thì đây là điều mà chúng ta cần lưu ý đấy bạn nhé. Một sản phẩm có tem nhãn bao bì với logo của công ty trên đó. Thì sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của chúng ta hơn. Mà như thế bạn sẽ giữ chân được khách hàng của mình với lòng tin tự họ. Thay vì họ chọn những sản phẩm không có logo không có thông tin công ty rõ ràng. Họ sẽ chọn chúng ta với logo công ty được thể hiện trên tem nhãn sản phẩm.

6.Thiết kế hiện đại và đẹp

Bên cạnh có logo thì việc thiết kế logo hiện đại và đẹp luôn là điều mà các doanh nghiệp mong muốn. Ai ai cũng muốn logo của mình tạo nên được độc đáo và thu hút hơn. Điều này cần chú trong ở khâu thiết kế và ý tưởng của mỗi doanh nghiệp đấy. Nếu bạn muốn logo trở nên nổi bậc bạn cần nắm được tâm lý của khách hàng. Bạn cần tạo ra sự độc đào và khác biệt so với đối thủ của mình. Quả thực việc thiết kế logo đẹp không khó, nhưng để nó trở nên đặc biệt thì rất khó

7.Hỗ trợ khuyến mãi

Một mẫu logo được thiết kế đẹp và được in ấn, thể hiện ở nhiều nơi như trên sản phẩm, trên danh thiệp, trên thông tin của công ty,… Hay trên những trang mạng xã hội, trang báo,… Và đây cũng là cách để chúng ta quảng bá hình ảnh của công ty, của thương hiệu của chúng ta đấy. Nó được xem là những hỗ trợ khuyến mãi mang lại từ việc thiết kế logo.

Doanh nghiệp mất gì khi logo không có

tính chuyên nghiệp và màu sắc riêng?

Nguy cơ mất khách hàng trung thành

Với bất cứ công ty nào, khách hàng luôn là tài sản quan trọng nhất. Khi quy mô kinh doanh còn nhỏ lẻ, các doanh nghiệp có thể phát triển thông qua các mối quan hệ quen biết, nhưng khi quy mô lớn hơn, doan nghiệp cần nhiều khách hàng mới thì lúc đó một ký hiệu, một bộ mặt để khách hàng có thể nhận diện và đón nhận, nhớ đến khi có nhu cầu, đó chính là logo nhận dạng thương hiệu. Việc không có logo hoặc thiết kế logo doanh nghiệp chỉ được thực hiện sơ sài, tự phát dẫn đến khách hàng khó ghi nhớ, không để lại bất cứ ấn tượng gì cho họ và tất nhiên là khi có nhu cầu ngay lập tức khách hàng tiềm năng đó sẽ tìm đến một đối tác có logo chuyên nghiệp, ấn tượng hơn.

Khó bán hàng

Thiết kế logo doanh nghiệp đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng ấn tượng tốt trong con mắt khách hàng, lưu giữ được hình ảnh của bạn trong tâm trí họ. Khi logo của bạn được nhiều người biết đến, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng và tăng doanh thu. Thiếu hoặc không có logo ấn tượng chắn chắn sẽ làm giảm sự nhận biết, khách hàng không thể phân biệt được bạn với một thương hiệu cùng ngành nghề khác.

Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp tuy sản phẩm/ dịch vụ của bạn có chất lượng cao nhưng vẫn không được thị trường và khách hàng nhân diện, đánh giá cao bởi hình ảnh bên ngoài chắp vá thể hiện sự bộc phát, rẻ tiền, gây ra nhiều khó khăn cho việc bán hàng. Thiết kế logo thương hiệu một cách chuyên nghiệp vì thế luôn là lựa chọn của những doanh nghiệp thông minh có doanh thu bán hàng cao ngất ngưởng.

Mất niềm tin và gia tăng ngờ vực

Khi đặt mình vào vị trí khách hàng, ta luôn nhận định một công ty chuyên nghiệp cần thể hiện ngay từ logo. Từ những lí do đó, thiết kế logo doanh nghiệp cần đảm bảo được nhiều yếu tố, không chỉ gói gọn được ý nghĩa tự thân của doanh nghiệp, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi doanh nghiệp hướng đến mà còn phải thể hiện tính xã hội, nhân văn, tính sáng tạo, khác biệt giúp doanh nghiệp tạo nên bản sắc độc đáo… Có như thế mới có thể giúp doanh nghiệp dành được trọn vẹn tình cảm và niềm tin của khách hàng.

Đẹp, niềm tin, bản sắc, sự chuyên nghiệp là ngắn gọn những gì đơn vị thiết kế logo doanh nghiệp cần thổi vào mỗi thiết kế của mình. Việc thiếu hoặc không có logo làm mất niềm tin và giảm lợi thế cạnh tranh của công ty bạn, khách hàng dễ chọn công ty có logo ấn tượng hơn là những logo cẩu thả, không thể hiện được tính chuyên nghiệp và sự tin cậy.

Tốn kém chi phí

Rất nhiều chủ doanh nghiệp không muốn làm hoặc đắn đo trước khi đầu tư thiết kế logo doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bởi chi phí thuê một công ty triển khai thiết kế trung bình cũng từ 10 triệu đến 20 triệu đồng, chưa kể đến những công ty thiết kế nhắm đến phân khúc khách hàng cao hơn từ 1,000 đến 5,000 USD, thậm chí là 20,000 USD. Nhưng xét trên phương diện chiến lược dài hạn, nếu phát triển kinh doanh mà chưa quan tấm đến việc đầu tư thiết kế logo doanh nghiệp có bản sắc và chuyên nghiệp ngay từ đầu sẽ dẫn đến nhiều tốn kém khi áp dụng và phát triển về sau.

Làm giảm sức mạnh của thương hiệu

Thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp, nhiều logo đã giúp doanh nghiệp chiếm trọn tình cảm của khách hàng bởi nhìn vào logo khách hàng có thể nhìn thấy sự yên tâm cũng như động lực sử dụng hay đơn giản là để khẳng định cá tính cá nhân mình. Đó chính là sức mạnh của thương hiệu mà các công ty dễ dàng đạt được nếu có một thiết kế logo doanh nghiệp có tính bản sắc cao. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ mất đi khá nhiều cơ hội nếu không lấy được niềm tin của khách hàng từ logo nhận diện bản thân mình.

Sở hữu một logo ấn tượng giúp nhân sự công ty tự hào hơn, xa hơn nữa họ có thể trở thành đại sứ của thương hiệu khi chia sẻ thông điệp của logo ra bên ngoài. Một thiết kế logo doanh nghiệp đẹp đồng thời còn là một đại sứ giúp bạn phát triển thương hiệu cá nhân.

Intro là gì? Intro có ý nghĩa như thế nào trong video quảng bá sản phẩm?

Xem ngay

Có thể nói, đa số các video truyền thông, quảng cáo, phần intro luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lúc này, slogan, logo hay hình ảnh đại diện của thương hiệu xuất hiện với mục đích truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu tới khách hàng tiềm năng.

Thông thường, một đoạn intro sẽ có thời lượng trong video khoảng 15 – 30s. Trong nội dung của nó, bạn có thể đưa vào đó những thông tin như: tên doanh nghiệp, tên thương hiệu, thông điệp, sứ mệnh, slogan, thông tin liên hệ chi tiết,… để người xem có thể dễ dàng liên hệ lại nếu có nhu cầu. Dưới đây là những vai trò chính của Intro trong một đoạn video:

  • Mang lại sự sinh động hơn và bắt mắt hơn cho video. Bên cạnh đó, người xem có thể dễ dàng hình dung hơn về mục đích chính của video mà mục đích chính của video quảng cáo chính là sản phẩm.
  • Tạo ấn tượng sâu sắc đến tâm trí của người xem nhờ vào đoạn nhạc nền. Đối với một video, nếu bạn làm tốt đoạn Intro để thu hút người xem thì những video tiếp theo của bạn, người xem sẽ có thói quen “nghe nhạc hiệu, đoán chương trình” . Tùy theo mục đích của thương hiệu mà bạn muốn quảng bá, Bạn chỉ cần đơn giản là chọn loại nhạc cho phù hợp với mục đích của thương hiệu mà bạn cần quảng bá, tuy nhiên phải có sự khác biệt.
  • Intro có mục đích lớn nhất chính là quảng cáo cho thương hiệu, quảng cáo hình ảnh hoặc sản phẩm, dịch vụ nào đó. Với một đoạn intro càng ấn tượng và đẹp mắt thì sẽ càng khiến người xem phải ghi nhớ lâu.

Phân loại một số clip intro mà bạn cần biết

Xem Ngay
  • Với những clip Intro thời lượng nhỏ hơn 30 giây, đa phần sẽ có sự xuất hiện logo, tên thương  hiệu, slogan và hình ảnh của thương hiệu. Intro này có mục tiêu là giúp người xem dễ nhớ về doanh nghiệp của bạn.
  • Với những Intro có thời lượng vài phút thường là các intro quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Với những clip Intro thời lượng lên đến vài chục phút sẽ là quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ đi kèm với hướng dẫn sử dụng chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đó. Đó cũng có thể là phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ đối với các sản phẩm khác.